Sơn Đoòng gây ấn tượng mạnh tại Singapore

Theo báo Lao Động-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 15:24 GMT+7

Hang Sơn Đoòng được giới thiệu tại Singapore đã gây ấn tượng mạnh.

VTV.vn - Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới của Việt Nam vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam quảng bá tại thị trường Singapore.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại Singapore lần này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp lữ hành quốc tế, cơ quan ngoại giao và trên 20 hãng truyền thông báo chí lớn nhất tại Singapore.

Sản phẩm du lịch hang Sơn Đoòng đã được Bộ VH-TTDL chọn làm tâm điểm, với phần giới thiệu được dành thời gian thỏa đáng.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng VH-TTDL Hoàng Tuấn Anh đã gửi tới du khách quốc tế một thông điệp quan trọng “Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón khách du lịch đến từ Singapore và các nước trên thế giới, Việt Nam cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của các bạn”.

Hang Sơn Đoòng: “Cuộc chơi” không dành cho những kẻ yếu tim Hang Sơn Đoòng: “Cuộc chơi” không dành cho những kẻ yếu tim

VTV.vn - Cái tên hang Sơn Đoòng bỗng "nổi như cồn" trong những ngày hè nóng bỏng giữa tháng 5 này sau khi xuất hiện trên sóng trực tiếp của đài ABC News, Mỹ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng không quên gửi thông điệp tới cộng đồng doanh nghiệp Singapore. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng dành những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp du lịch, lữ hành hai nước hợp tác kinh doanh hiệu quả. Chúng tôi hoan nghênh và cam kết sẽ hợp tác tích cực với các doanh nghiệp lữ hành của Singapore để đưa khách du lịch Việt Nam sang Singapore, đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút khách du lịch Singapore sang Việt Nam”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, Việt Nam đã có 16.474 cơ sở lưu trú với 353.962 buồng; trong đó có 638 khách sạn từ 3-5 sao với tổng số 72.964 buồng. Đã có gần 1.500 doanh nghiệp lữ hành quốc tế được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Choáng ngợp với hình ảnh Hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ Choáng ngợp với hình ảnh Hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ

VTV.vn - Những hình ảnh hang Sơn Đoòng xuất hiện trong chương trình Good Morning America thể hiện vẻ đẹp kỳ vĩ và nguyên sơ của hang động này.

Bộ trưởng nhấn mạnh “Việt Nam là đất nước hòa bình, ổn định với nền kinh tế đang phát triển trong xu thế đổi mới, hội nhập ngày càng tăng với quốc tế và khu vực. Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn với sự phong phú, đa dạng về tài nguyên tự nhiên và nhân văn. Truyền thống văn hóa đậm đà, giàu bản sắc và phong phú với những hoạt động lễ hội, văn hóa dân gian đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng, tạo nên sức hấp dẫn độc đáo của du lịch Việt Nam, khiến cho du khách bốn phương ngày càng muốn tới Việt Nam để thưởng ngoạn”.

Người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tin tưởng rằng, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại Singapore sẽ là khởi đầu cho một bước chuyển biến tích cực cho các hoạt động hợp tác đầu tư, trao đổi khách du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước