Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 15/04/2019 20:46 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Văn Bình và bà Eleni Kounalakis, Phó Thống đốc bang California

VTV.vn - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có cuộc toạ đàm với đại diện 30 doanh nghiệp công nghệ và quỹ đầu tư của Mỹ.

Tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng hợp tác nhiều mặt với Mỹ, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư là một trụ cột chính. Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ thông tin, đô thị thông minh, trí tuệ nhân tạo, giao dịch điện tử, an ninh mạng.

Đại diện các doanh nghiệp Mỹ hoan nghênh chính sách của Việt Nam trong việc kêu gọi đầu tư và bày tỏ quan tâm đến mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tại San Francisco, trong cuộc tiếp xúc với bà Eleni Kounalakis, Phó Thống đốc bang California, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, bang Califonia là đối tác quan trọng của Việt Nam, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ.

Tới thăm Tập đoàn Facebook, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao các sáng kiến của Facebook trong phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam, đề nghị Facebook thường xuyên chia sẻ, khắc phục những bất cập hiện tại và tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã có cuộc gặp hơn 50 trí thức, nhà khoa học, doanh nhân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thung lũng Silicon. Tại đây, hoan nghênh tinh thần luôn hướng về quê hương của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn các nhà khoa học, các chuyên gia người Việt tiếp tục hướng về Tổ quốc, có nhiều đóng góp hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước