Quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tích cực

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Hoa Kỳ)-Thứ tư, ngày 05/12/2018 20:08 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai tại cuộc hội kiến với Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner

VTV.vn - Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tích cực.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có cuộc hội kiến với Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner.

Tại cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tích cực, cơ hội hợp tác giữa Houston với các đối tác ở Việt Nam ngày càng rộng mở; cảm ơn Chính quyền thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại đây làm ăn, sinh sống và học tập thuận lợi; đề nghị chính quyền thành phố Houston quan tâm và đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực năng lượng, y tế, giáo dục với các đối tác, địa phương phù hợp của Việt Nam.

Ông Sylvester Turner giới thiệu tiềm năng hợp tác của Houston với các đối tác của Việt Nam, và hứa sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Trương Thị Mai đã có cuộc gặp với đại diện cộng đồng, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực Houston.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm gia đình ông Vũ Văn Lê, kiều bào tiêu biểu tại Houston.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước