Tết truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

Minh Phương - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cũng giống như Tết Âm lịch ở Việt Nam, Oshougatsu là ngày Tết truyền thống ở Nhật Bản với nhiều nét văn hóa độc đáo.

Để tái hiện không khí ngày Tết truyền thống Oshougatsu của đất nước Mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, Câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu 2016. Đây là lần thứ sáu hoạt động này được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ thủ đô.

Yurina Horiguchi, du học sinh Nhật Bản cho biết: “Năm nay em đã không về Nhật mà ở lại Việt Nam đón Tết, nhưng khi đến lễ hội này thấy các bạn treo thẻ ema, xin lá quẻ đầu năm, em lại nhớ về Nhật Bản. Quả thật lễ hội đã bày biện rất giống với ngày Tết của Nhật, khiến em vô cùng bất ngờ và vui mừng”.

Bà Yoshie Gongyo, Giáo viên tiếng Nhật chia sẻ: “Lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội cảm nhận không khí Nhật Bản như thế này. Tôi cảm thấy rất vui, rất cảm động khi thấy người Việt Nam lại làm nhiều điều cho người Nhật chúng tôi đến vậy. Khi được biết, toàn bộ lễ hội do các em sinh viên làm, tôi lại càng thấy vui và háo hức hơn”.

Ở Nhật Bản, lễ hội đón năm mới Oshougatsu được tổ chức theo Dương lịch, thường từ khoảng mùng 1-3/1. Người Nhật coi đây là sự kiện nghênh đón vị thần Toshigamisama - vị thần linh đem lại sự thịnh vượng, may mắn và trường thọ. Vào dịp này, người Nhật cũng tổ chức các cuộc họp mặt sum họp gia đình và gửi những tấm thiệp chúc mừng năm mới cho họ hàng và bạn bè.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước