Thái Bình xúc tiến đầu tư tại Singapore

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 13:40 GMT+7

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp Singapore tại buổi tiếp xúc ngày 2/7 (Ảnh: VietNamPlus)

VTV.vn - Trong hai ngày (2 - 3/7), đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư tại Singapore.

Tại các hội thảo và diễn đàn xúc tiến đầu tư do Bộ Xây dựng và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore tổ chức, đại diện tỉnh Thái Bình đã chủ động giới thiệu về tiềm năng và những định hướng ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh. Trong đó, tỉnh Thái Bình nhấn mạnh đến lợi thế có nguồn khí tự nhiên và mỏ than trữ lượng lớn, đáp ứng tốt hoạt động của các doanh nghiệp cần nguồn năng lượng sạch và ổn định; hàng chục ngàn ha đất quy hoạch phù hợp phát triển các khu công nghiệp, du lịch sinh thái.

Tỉnh Thái Bình cũng đưa ra danh mục 10 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực là thế mạnh của Singapore như: phát triển cơ sở hạ tầng ven biển hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng hạ tầng đô thị, giao thông, thủy lợi, y tế… Đi kèm với đó là cam kết cao nhất từ lãnh đạo tỉnh trong việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và giải quyết kịp thời mọi vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Đến nay, tỉnh Thái Bình có 53 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 414 triệu USD, trong đó có dự án phát triển nhà máy điện của nhà đầu tư Singapore.

Trong tháng 7 này, Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp Singapore đến tỉnh Thái Bình và một số tỉnh thành khác nhằm tìm hiểu thực tế và thúc đẩy đầu tư vào các địa phương này ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước