Thái Nguyên: Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam – Lào

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 22:58 GMT+7

Các tiết mục tại liên hoan. Ảnh: Quân Trang - TTXVN

VTV.vn - Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam – Lào lần thứ 2, năm 2017.

Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào; kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, ngày 30/9, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam – Lào lần thứ 2, năm 2017.

Tham gia Liên hoan có trên 300 ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ gần 20 cơ quan, doanh nghiệp, hội, đoàn thể, trường học trên địa bàn tỉnh. Có nhiều diễn viên là những lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Thái Nguyên. Các diễn viên đã mang đến liên hoan 34 tiết mục văn nghệ được chuẩn bị và dàn dựng công phu với những màn múa hát đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền thuộc hai đất nước. Các tiết mục cũng đã tái hiện sinh động nghĩa tình thủy chung, son sắt của hai nước Việt – Lào trong cuộc chiến tranh giữ nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như: múa "Tấm lòng Việt Lào"; múa "Lăm tơi"; hát "Sải chay Lào - Việt"; màn hát múa "Từ Thái Nguyên vàng khúc hát Việt - Lào";…

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Văn hóa I (Bộ Công an); giải Nhì thuộc về Trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến; Trường Đại học Sư phạm đạt giải Ba. Ban Tổ chức cũng đã trao một số giải khác ở nội dung đơn ca, song ca, tốp ca, múa cho các đơn vị đạt giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước