Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Diễm Quỳnh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 10:47 GMT+7

Các đại biểu tham dự Đại hội

VTV.vn - Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan được thành lập là thành viên thứ 110 của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ngày 10/10, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 39 thành viên. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tới dự.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Chủ tịch hội và nghe báo cáo trình bày điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan cho biết: “Việt Nam và Azerbaijan đã thành lập quan hệ được 25 năm, nếu trước đó Cộng hòa Azerbaijan là một thành viên của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết thì quan hệ hai nước đã kéo dài được 65 năm. Quan trọng là chúng ta có một tình hữu nghị lâu đời, hai dân tộc cũng rất quý mến và tôn trọng lẫn nhau. Hội hữu nghị là tổ chức hữu nghị nhân dân và chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động nhân dân để thúc đẩy thêm quan hệ giữa hai Nhà nước, giữa lãnh đạo hai Đảng và quan hệ Quốc hội”.

Diễn đàn hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Diễn đàn hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

VTV.vn - Một diễn đàn hữu nghị nhằm đánh giá quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Azerbaijan đã được hai bên tổ chức tại Azerbaijan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước