Thí sinh Việt Nam đoạt giải tại Cuộc thi Guitar quốc tế Berlin 2016

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - Sau hai ngày tranh tài đầy kịch tính, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải Nhì cho thí sinh Trần Tuấn An (24 tuổi) đến từ Hà Nội, hiện đang học tập tại Mỹ.

Trong hai ngày 15 và 16/10, tại thủ đô Berlin, CHLB Đức đã diễn ra Liên hoan và thi Guitar quốc tế với sự tham dự của các thí sinh đến từ 7 quốc gia trên thế giới. Đây là lần thứ 6 diễn ra cuộc thi do Giáo sư - Nhạc sĩ người Việt Đặng Ngọc Long làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo và được Bộ Ngoại giao Đức, thành phố Berlin, Viện Goethe cùng một số tổ chức cá nhân bảo trợ. Tham dự cuộc thi năm nay có các thí sinh đến từ Đan Mạch, Nga, Peru, Columbia, Bồ Đào Nha, Belarus và đặc biệt có sự tham gia của một thí sinh đến từ Hà Nội.

Các thi sinh phải trải qua hai vòng thi, trong đó ở vòng thứ nhất, thí sinh phải biểu diễn bắt buộc tác phẩm "Mưa" (rain) của Giáo sư Đặng Ngọc Long và Nhạc sĩ Nguyễn Thịnh và 10 phút biểu diễn tự chọn. Thí sinh cũng có thể biểu diễn một hoặc nhiều tác phẩm để thể hiện tốt nhất khả năng và trình độ kỹ thuật của mình.

Thí sinh vượt qua vòng đầu bước vào vòng chung kết với tác phẩm bắt buộc là bài "Núi rừng Tây Nguyên" cùng 15 phút biểu diễn tự chọn.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Hội đồng giám khảo gồm 5 thành viên là các giáo sư và nghệ sĩ guitar tên tuổi quốc tế đã quyết định trao giải Nhất (gồm Bằng chứng nhận cùng cây đàn guitar trị giá 8.000 Euro) cho thí sinh Niklas Johansen (27 tuổi) đến từ Đan Mạch; giải Nhì được trao cho thí sinh Trần Tuấn An (24 tuổi) đến từ Hà Nội (hiện học tập tại Mỹ); thí sinh Francesco Scelzo (26 tuổi) người Peru đến từ Italy được nhận giải Ba.

Khám phá đàn guitar thông minh Khám phá đàn guitar thông minh Liên hoan guitar Fingerstyle quốc tế 2016 tại Việt Nam Liên hoan guitar Fingerstyle quốc tế 2016 tại Việt Nam Ngẫu hứng với liên hoan Guitar Fingerstyle Ngẫu hứng với liên hoan Guitar Fingerstyle

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước