Thiền - Vẽ: Góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa

Người Việt bốn phương-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 11:45 GMT+7

VTV.vn - Chỉ diễn ra trong 4 ngày, Khóa học Thiền - Vẽ do hai giáo viên người Hungary hướng dẫn, đã mang đến cho các học viên góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa.

Đã bao giờ quý vị tự hỏi, liệu mình có khả năng vẽ như một họa sĩ chuyên nghiệp? Phần lớn mọi người đều cho rằng, họ có khả năng nhìn và vẽ nhưng phải có hoa tay hay tài năng thiên bẩm thì mới có thể trở thành họa sĩ. Thế nhưng, chỉ một khóa học vẽ trong 4 ngày vừa diễn ra tại TP.HCM, chắc hẳn sẽ thay đổi quan niệm này, đó chính là lớp học Thiền - Vẽ.

Khóa học sử dụng kỹ thuật kích hoạt, sự sáng tạo bán cầu não phải, nâng cao 5 nhận thức cơ bản về góc cạnh, không gian, mối quan hệ, ánh sáng, độ bóng và tổng thể. Trong 4 ngày với những phương pháp cơ bản nhất, hai giáo viên người Hungary đã mang lại bất ngờ cho các học viên của mình.

"Chúng tôi tạo cho học viên một sự ủng hộ, khuyến khích nên họ cảm thấy an toàn, thư giãn, đó chính là trạng thái thiền. Các học viên dù là những người vô cùng bận rộn, nhưng họ đã dành trọn 4 ngày cho khóa học với những cảm xúc tích cực. Đó là lý do khóa học thành công". Mariana Bajczi Kitti Zabo – Hướng dẫn viên khóa học Thiền - Vẽ người Hungary chia sẻ.

Hội họa đường phố bắt nguồn từ đâu? Hội họa đường phố bắt nguồn từ đâu? Tài hội họa ít người biết đến của diễn viên Bá Anh Tài hội họa ít người biết đến của diễn viên Bá Anh Cậu bé tự kỷ với khả năng hội họa siêu đẳng Cậu bé tự kỷ với khả năng hội họa siêu đẳng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước