Nghệ thuật vẽ tranh 3D hứa hẹn phát triển tại Việt Nam

Hồng Nhung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày vừa qua, triển lãm tranh 3D “Lạc vào thế giới ảo” do nhóm các họa sĩ Việt Nam thực hiện đã thu hút sự quan tâm của người xem ở mọi lứa tuổi.

Triển lãm không đơn thuần mang lại những giờ phút thư giãn thật sự cho người xem, mà còn là cách các họa sĩ Việt mang những tác phẩm tranh 3D đến gần hơn với người Việt.

Những chú khủng long, nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, hay các vật dụng gần gũi với cuộc sống hàng ngày như đang hiện ra sống động trước mắt người xem. Đây là những tác phẩm được vẽ nên bởi các họa sĩ Việt Nam và được triển lãm 4 lần tại Bỉ, trước khi ra mắt công chúng Việt Nam vào cuối tuần trước.

5 năm trước, ông Patrick Mortier, một nhà tổ chức triển lãm uy tín người Bỉ, đã phát hiện ra tài năng của các họa sĩ vẽ tranh 3D người Việt. Ông đã ngay lập tức lên ý tưởng và đặt hàng các họa sĩ người Việt vẽ những bức tranh sống động về thế giới động vật và vật dụng gần gũi với con người.

Ông cho biết: “Sản phẩm làm ra đến 90% từ Việt Nam do các họa sĩ Việt tạo ra. Tôi yêu đất nước, con người nơi đây, họ thật thông minh. Triển lãm cũng như lời cảm ơn tới tất cả những người họa sĩ Việt đã thiết kế và tạo ra những bức tranh 3D”.

Với các họa sĩ trẻ người Việt trong dự án, một bức tranh chỉ mất từ 3 đến 4 ngày để hoàn thiện nhưng khâu lên ý tưởng và dựng góc ảnh có thể lên tới cả tháng.

Ra đời cách đây 30 năm, nghệ thuật vẽ tranh 3D hiện đang rất được ưa chuộng tại châu Âu và giờ đã có mặt tại Việt Nam. Tuy còn khá mới với các họa sĩ Việt, song với những dự án nghệ thuật như thế này, tranh 3D hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước