Thủ tướng gặp kiều bào tại Campuchia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/04/2017 19:59 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh, doanh nghiệp đầu tư tại Campuchia vào chiều tối 24/4.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan hệ Việt Nam, Campuchia đang phát triển mạnh mẽ toàn diện và đi vào chiều sâu trên tinh thần đối tác chiến lược. Đó là dấu hiệu đáng mừng và Việt Nam luôn trân trọng, giữ gìn mối quan hệ đó.

Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con kiều bào đang sinh sống tại Campuchia và cho biết trái tim chúng ta nhói lại khi còn có bà con thiếu thốn về nơi ăn, chốn ở, nhất là địa vị pháp lý, vì nhiều bà con sống lâu năm ở đây chưa được cấp giấy tờ. Đây cũng là điều mà Thủ tướng luôn đau đáu và Thủ tướng sẽ trao đổi vấn đề này với các nhà lãnh đạo Campuchia / để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con, đồng thời mong muốn bà con Việt kiều tại Campuchia thắt chặt tình đoàn kết, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn cũng như mở rộng việc dạy và học Tiếng Việt trong cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước