Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ truyền thống với Albania

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 19:46 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Cộng hòa Albania Ilir Meta. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito, chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Albania Ilir Meta.

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ truyền thống với Albania, nước đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Trong khi đó, Tổng thống Ilr Meta khẳng định muốn làm sống động lại mối quan hệ khăng khít, bền chặt giữa hai nước bởi nhân dân Albani rất ngưỡng mộ và kính trọng nhân dân Việt Nam.

Tổng thống nhắc lại câu chuyện khi máy bay Mỹ ném bom Hà Nội tháng 12/1972, toàn bộ nhân viên sứ quán Albania lúc đó đã không đi sơ tán mà ở lại để chia sẻ tình đoàn kết với nhân dân Hà Nội. Từ nền tảng này, Albania muốn kết mối truyền thống tốt đẹp với hiện tại thông qua việc tăng cường hợp tác về thương mại, đầu tư và du lịch với Việt Nam.

Nhất trí với đề xuất của Tổng thống Ilr Meta, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam và Albania sẽ luôn là người bạn tốt của nhau, cả ở trong lịch sử, hiện tại và tương lai. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhất trí hai nước cần sớm triển khai đàm phán và ký Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần và Hiệp định bảo hộ đầu tư để tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp của Việt Nam và Albania hợp tác về đầu tư và thương mại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước