Thủ tướng tiếp Chủ tịch hội Hữu nghị Hàn - Việt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 18:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong thành quả chung của mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc gần 30 năm qua, có sự nỗ lực, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Hội, những người rất am hiểu tình hình, có tình cảm với Việt Nam và tích cực hoạt động, để từ đó, góp phần làm cho hai nước có niềm tin lớn và tiến tới quan hệ Đối tác chiến lược như ngày nay.

Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Choi Young Joo và Hội quan tâm vấn đề nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Hàn Quốc, ít nhiều sẽ có sự khác biệt về văn hoá, do đó Hội cần giúp đỡ các cô dâu Việt Nam hoà nhập xã hội sở tại, cũng như hỗ trợ các sinh viên Việt Nam đang theo học ở Hàn Quốc được thuận lợi.

Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo cho rằng trên thế giới, quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và Việt Nam là mẫu mực và đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Với các thành viên đều là cựu Đại sứ, học giả, nhà Việt Nam học, nhà kinh doanh đã từng làm việc tại Việt Nam, Hội hữu nghị Hàn -Việt sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để có biện pháp hỗ trợ thực chất, hiệu quả hơn nữa đối với các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước