Chính phủ luôn tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 17:58 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng Seoul Park Won Soon. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tiếp Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon vào chiều 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Seoul có quan hệ hợp tác, kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh những kinh nghiệm của Seoul về áp dụng công nghệ cao trong quản lý đô thị rất hữu ích đối với các thành phố lớn của Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn chính quyền Seoul và Thị trưởng Park Won Soon đã hỗ trợ sinh viên và cộng đồng người Việt Nam học tập, làm việc tại Seoul, đồng thời khẳng định Chính phủ luôn tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thị trưởng Park Won Sun cho biết ông rất xúc động được găp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhấn mạnh ông rất ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam, cũng như người dân Việt Nam cần cù, sáng tạo. Đây chính là cơ hội để các nước và Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. 

Thị trưởng Park Won Soon khẳng định, Seoul có quan hệ hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới nhưng luôn coi trọng đặc biệt quan hệ với các địa phương của Việt Nam và coi đó là quan hệ anh em trong một gia đình. Ông cam kết với Thủ tướng sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ hết mình cộng đồng 17.000 người Việt Nam đang làm việc, học tập tại Seoul.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước