Thúc đẩy hội nhập khu vực: Vai trò của Việt Nam tiếp tục được đề cao

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại ASEAN-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 06:00 GMT+7

Theo thông tin từ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN tại Malaysia, để đạt mục tiêu ký kết Hiệp định cuối năm nay, sẽ có 3 nhóm đàm phán được thành lập trong đó có Việt Nam.

Tính đến nay, tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN đã qua 7 vòng đàm phán và theo thông tin mới nhất từ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN tại Kota Bharu, Malaysia, để đạt mục tiêu ký kết Hiệp định trước cuối năm nay sẽ có 3 nhóm đàm phán được thành lập về 3 lĩnh vực, đó là: nhóm Hàng hóa do Singapore đảm trách, nhóm Dịch vụ do Malaysia đảm nhận và nhóm Đầu tư do Việt Nam phụ trách. Như vậy, có thể thấy vai trò của Việt Nam đã tiếp tục được đề cao trong việc thúc đẩy hội nhập khu vực.

Đây là một sự chuyển động hai chiều, một mặt Việt Nam tham gia tích cực và chủ động vào các cam kết chung với bên ngoài, mặt khác cần tiếp tục củng cố nội lực để có thể nắm bắt tốt nhất các cơ hội mà tiến trình hội nhập khu vực mang lại.

Để làm được điều đó, một khía cạnh rất quan trọng là cần biết được xung quanh chúng ta, các thành viên khác trong ASEAN đang làm gì, biết được những câu chuyện thất bại để tránh và biết được những câu chuyện thành công để có thể học hỏi.

Mời quý vị theo dõi video.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước