Thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của thế hệ trẻ về môi trường

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định được đưa ra trong hội thảo "Thúc đẩy lồng ghép lối sống sinh thái vào giảng dạy và hoạt động cho sinh viên Việt Nam" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thế hệ trẻ đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển của mỗi quốc gia, là một trong những nước chịu tác động nghiêm trọng nhất do biến đổi khí hậu, Việt Nam cần thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của thế hệ thanh niên tới vấn đề môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu chỉ ra rằng, phần lớn sinh viên Việt Nam chưa hiểu về mối liên quan giữa lối sống của mình với các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Chương trình giáo dục môi trường đã được Bộ Giáo dục triển khai từ năm 2002 thông qua các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường, tuy nhiên chỉ một tỷ lệ nhỏ thanh niên có nhận thực về việc áp dụng lối sống sinh thái trong cuộc sống hàng ngày.

Ban hành định mức bồi thường do sự cố môi trường biển ở miền Trung Ban hành định mức bồi thường do sự cố môi trường biển ở miền Trung Người dân Việt Nam đang sống trong môi trường không khí “sạch” cỡ nào? Người dân Việt Nam đang sống trong môi trường không khí “sạch” cỡ nào? Sự cố về môi trường có chiều hướng gia tăng Sự cố về môi trường có chiều hướng gia tăng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

môi trường

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước