Tốt nghiệp Kỹ sư Công nghiệp thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng loại Giỏi, Thanh Lâm nhận học bổng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để học Thạc sĩ tại trường kỹ sư về Sinh học - Thực phẩm tại Dijon (AgroSup Dijon), sau đó anh tiếp tục được nhận làm nghiên cứu sinh 3 năm với học bổng của Viện nghiên cứu quốc gia Nông nghiệp Pháp (INRA). Luận văn nghiên cứu bảo vệ Tiến sĩ của Thanh Lâm đạt kết quả xuất sắc.
Tiến sĩ thực phẩm Lê Đoàn Thanh Lâm là người khởi xướng trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn, một dự án phi lợi nhuận.
Trong bối cảnh người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt hàng ngày với vô vàn nguồn thông tin sai lệch về dinh dưỡng cũng như các thực phẩm không an toàn, dự án Dinh dưỡng chuẩn của vị tiến sĩ 8X sẽ đem đến những thông tin dinh dưỡng chuẩn xác, hữu ích, dễ ứng dụng cho những người quan tâm đến cải thiện dinh dưỡng dù không chuyên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!