Doanh nghiệp thực phẩm châu Âu tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

Minh Hằng, Sơn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 06:10 GMT+7

VTV.vn - Đoàn doanh nghiệp gồm 41 công ty trong lĩnh vực nông sản thực phẩm đã có nhiều hoạt động tìm kiếm cơ hội kinh doanh, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản giữa VN và EU.

Cao ủy Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Liên minh châu Âu (EU) - ông Phil Hogan - đã dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp EU đến tìm hiểu thị trường Việt Nam từ 2 - 4/11.

Tọa đàm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU: An toàn thực phẩm và cơ hội tiếp cận thị trường cho nông sản và đồ uống là một trong những hoạt động của đoàn tại Hà Nội nhằm giúp doanh nghiệp EU và Việt Nam cùng hiểu hơn về hiệp định này và lợi ích nó mang lại. Ngoài ra, các chủ đề về an toàn thực phẩm, đầu tư, phân phối, việc cấp phép cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống cũng như những cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn đã được thảo luận.

Cao ủy Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phil Hogan cho biết, đoàn doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội kinh doanh từ xuất khẩu trực tiếp, đầu tư, liên doanh cho đến kênh phân phối để đưa các sản phẩm của EU sang cả thị trưởng các nước ASEAN khác thông qua Việt Nam. Các sản phẩm giới thiệu cũng đa dạng từ rau quả tươi, thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, sữa và các sản phẩm rượu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước