Tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 18:05 GMT+7

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến ADSOM. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (15/5) tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN (ADSOM) đã diễn ra.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận về hợp tác quốc phòng ASEAN trong phòng, chống dịch COVID-19, chia sẻ kinh nghiệm của quân đội các nước ASEAN, thảo luận phương hướng hợp tác ứng phó với dịch bệnh trong tương lai; chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới, khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19 và thời kỳ hậu COVID-19.

Đại diện nước chủ nhà Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của các nước ASEAN trong phòng chống dịch. Khi dịch bùng phát, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham gia tích cực vào nỗ lực chung của Chính phủ, tích cực hợp tác song phương với các nước nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong phòng chống dịch.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã chia sẻ quan điểm về các thách thức an ninh phi truyền thống khác. Bên cạnh đó, tình hình Biển Đông thời gian gần đây có những diễn biến mới, phức tạp hơn. Trong bối cảnh đó, hợp tác về quốc phòng ASEAN đóng vai trò quan trọng trong việc hóa giải các thách thức an ninh, thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng - quân sự trong ASEAN Chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng - quân sự trong ASEAN

VTV.vn - Chiều nay, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước