Khai mạc Hội nghị không chính thức Tư lệnh Quốc phòng ASEAN

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 14:05 GMT+7

Các Tư lệnh Quốc phòng ASEAN tại Hội nghị.

VTV.vn - Hội nghị Không chính thức Tư lệnh Quốc phòng ASEAN 13 đã khai mạc sáng nay (14/3) tại thủ đô Vientiane, CHDCND Lào.

Chủ đề của Hội nghị lần này là: "Tăng cường hợp tác quốc phòng vì một cộng đồng ASEAN năng động" với sự tham dự của Tư lệnh Quốc phòng 10 nước ASEAN.

Tại Hội nghị, các Tư lệnh Quốc phòng ASEAN sẽ cùng nhau thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tăng cường lòng tin và sự hợp tác. Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận các phương thức hợp tác để có thể sẵn sàng ứng phó với những mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống hiện nay và trong tương lai. Các Tư lệnh Quốc phòng cũng đã nghe báo cáo và thảo luận về kết quả Hội nghị không chính thức những người đứng đầu tình báo Quốc phòng ASEAN lần thứ 13; Hội nghị không chính thức Cục trưởng tác chiến các nước ASEAN lần thứ 6. Hội nghị cũng nghe trưởng đoàn các nước trình bày tham luận và thảo luận về Kế hoạch hợp tác Quân sự ASEAN giai đoạn 2016 - 2018.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Souvone Luongbounmy, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào nhấn mạnh, Hội nghị không chính thức Tư lệnh Quốc phòng ASEAN lần thứ 13 là một sự kiện quan trọng được tổ chức sau khi Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành. Đó là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN với mục tiêu mang tới hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Trung tướng Souvone Luongbounmy cho biết, Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực và thế giới tiếp tục thay đổi nhanh chóng, phức tạp và khó dự đoán. Điều này sẽ mang lại cả các cơ hội và thách thức. Vì thế, hợp tác vì hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển trong khu vực là cấp bách và phù hợp với mong muốn của người dân trong khu vực.

Theo chương trình trong phiên họp buổi chiều, Hội nghị sẽ ra tuyên bố chung và bàn giao vai trò chủ tịch Hội nghị không chính thức tư lệnh Quốc phòng ASEAN lần thứ 14 và các Hội nghị liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước