Tổ chức Tết cổ truyền một số nước châu Á tại Hà Nội

Phan Anh - Văn Tùy (VTV4)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 12:44 GMT+7

Ảnh: Hà Nội Mới

VTV.vn - Sự kiện này do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Thành hội Phật giáo Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước tổ chức.

Ngày 9/4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Thành hội Phật giáo Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước Marocco, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị mừng ngày Tết cổ truyền một số nước châu Á.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Thành hội Phật giáo Hà Nội, các vị đại sứ cùng hơn 200 cán bộ nhân viên các Đại sứ quán, lưu học sinh các nước tại Việt Nam.

Các đại biểu đã tham dự những hoạt động đặc trưng của ngày Tết cổ truyền một số nước châu Á như: Lễ tắm tượng Phật, buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may, lễ hội sắc màu... Đây là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân được tổ chức hàng năm, nhằm tăng cường sự hiểu biết về truyền thống văn hóa giữa các nước cũng như là cơ hội giao lưu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước