Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga

Duy Nghĩa-Thứ ba, ngày 24/03/2015 09:58 GMT+7

Buổi tọa đàm tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra). (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu rõ những khó khăn tồn tại và đề xuất giải pháp, giúp cộng đồng người Việt kinh doanh thuận lợi.

Ngày 22/3, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow tổ chức buổi tọa đàm về thực trạng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga.

Tham dự buổi tọa đàm có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng nhiều doanh nhân đang kinh doanh ở Moscow và các tỉnh thành của Nga.

Cuộc tọa đàm đã khái quát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Nga trong năm 2015 và những tác động đối với cộng đồng người Việt, trong đó có thực trạng kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, thương mại xuất nhập khẩu, kinh doanh bán lẻ và dịch vụ.

Các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, nêu rõ những khó khăn tồn tại và đề xuất những giải pháp, giúp cộng đồng người Việt có thể tìm hướng đi trong giai đoạn mới. Nhiều ý kiến chú trọng tới sự đoàn kết và phối hợp, tận dụng tối đa tiềm năng, cơ sở hạ tầng sẵn có của doanh nghiệp Việt tại Liên bang Nga, cụ thể là Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đưa ra nhiều kiến nghị thiết thực đối với Đại sứ quán, cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc phối hợp, tác động với phía Nga để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt kinh doanh ở nước sở tại, đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Cùng với ý kiến của các doanh nghiệp, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cũng phân tích thực trạng và triển vọng kinh doanh tại Nga trong bối cảnh dự kiến vào tháng 5 tới, Việt Nam sẽ ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Hải quan gồm Nga, Belarus và Kazakhstan, đồng thời nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước