Tôn vinh nghệ thuật tranh thêu tay Việt Nam tại Canada

VTV4-Thứ hai, ngày 29/12/2014 11:21 GMT+7

Giao lưu “Tình tri kỷ mùa đông" của XQ Việt Nam

Chương trình giao lưu “Tình tri kỷ mùa đông” giới thiệu về nghệ thuật tranh thêu tay truyền thống Việt Nam đã diễn tại thành phố Toronto (Canada) tối 26/12.

Trong chương trình “Tình tri kỷ mùa đông”, khách mời và công chúng yêu nghệ thuật cùng trao đổi, luận bàn với các nghệ sĩ, nghệ nhân XQ Việt Nam về các giá trị thẩm mỹ học của tranh thêu và xu hướng bảo tồn và phát triển của tranh thêu tay trong nền mỹ thuật Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, những người tham dự còn được thực hiện các nghi thức kết nối tri kỷ hữu nghề thêu cổ truyền và thưởng thức các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc dân gian cùng nghệ thuật ẩm thực độc đáo của miền Trung Việt Nam.

Ở Việt Nam, nghề thêu là một ngành nghề thủ công truyền thống đã có từ lâu đời. Với bàn tay tài hoa, người nghệ nhân thêu tranh đã thả hồn theo những đường kim mũi chỉ, làm nên những bức tranh sống động, gợi nhiều cảm xúc trong tâm hồn người xem.

Xuất phát từ nghề thêu truyền thống, với nỗ lực sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân, tranh thêu tay XQ đã trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước