Trao danh hiệu Lãnh sự danh dự cho Việt kiều ở New Caledoni

Thiên Thanh - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Người được trao danh hiệu Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại New Caledonia - Pháp là ông Jean Pierre Đinh Ngọc Riệm.

Ngày 21/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã trao quyết định bổ nhiệm ông Jean Pierre Đinh Ngọc Riệm, công dân Cộng hòa Pháp làm Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại New Caledonia, với khu vực lãnh sự gồm toàn bộ lãnh thổ New Caledonia - lãnh thổ hải ngoại của Pháp.

Theo quyết định này, ông Đinh Ngọc Riệm sẽ là người đứng đầu Lãnh sự quán Việt Nam tại New Caledonia, có trụ sở tại thành phố Noumea, hoạt động theo quy định, pháp luật của Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Chức năng và nhiệm vụ của ông Đinh Ngọc Riệm như cầu nối nội bộ giữa cộng đồng người Việt tại New Caledonia với Việt Nam và ngược lại, hỗ trợ về mặt pháp luật, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt Nam tại New Caledonia, nghiên cứu tìm hiểu và đưa ra các chương trình giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là xúc tiến đầu tư kinh doanh những mặt hàng mà hai bên cùng có lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước