Trao giải cuộc thi “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:20 GMT+7

Tác phẩm “Chân dung người Hàn Quốc” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài đoạt giải Nhất

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi.

Chiều 07/12, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam".

28 tác phẩm xuất sắc nhất đã được tuyển chọn và trưng bày tại triển lãm “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam". Đây là những tác phẩm về phong cảnh, văn hóa, lịch sử, con người Hàn Quốc được thể hiện với tình cảm, cảm xúc chân thật nhất của họa sỹ trẻ Việt Nam trên các chất liệu đa dạng như sơn mài, sơn dầu, acrylic, tổng hợp, màu trên giấy dó... Cuộc thi được phát động trong vòng 2 tháng (từ tháng 8/2015) và đã thu hút 74 họa sỹ tham gia gửi tranh.

Ông Choi Bong Sik, thành viên Ban giám khảo, cho biết: “Các tác phẩm tham dự cuộc thi lần này có chất lượng nghệ thuật khá cao, đồng đều và phản ánh sức trẻ, sự sáng tạo của các họa sỹ từ cách tạo hình, xây dựng hình tượng và kỹ thuật thể hiện tốt”.

Giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho tác phẩm “Chân dung người Hàn Quốc” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài, sinh năm 1984, đến từ Đồng Nai; giải Nhì cho tác phẩm “Bạn” của họa sỹ Dương Ngọc Hà, sinh năm 1987, đến từ Phú Thọ; giải Ba được trao cho tác phẩm “Dream” của họa sỹ Ngô Văn Sắc, sinh năm 1980, đến từ Hà Nội.

Phát động chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Quảng Trị Phát động chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Quảng Trị

Hôm nay (22/12), là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, cũng là ngày để chúng ta cùng nhìn lại những hy sinh mất mát mà bao thế hệ đã đóng góp cho sự bình yên của tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước