Nữ họa sỹ hơn 5 năm khắc họa chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thanh Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 06:00 GMT+7

Họa sĩ Đặng Ái Việt. Ảnh: Báo Lao động

VTV.vn - Hơn 5 năm qua, bà đã một mình trên chiếc xe hon đa cũ đi khắp 63 tỉnh thành trong cả nước để tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng theo cách rất riêng. Bà là họa sĩ Đặng Ái Việt

Họa sĩ Đặng Ái Việt chia sẻ: “Có nhiều cách tri ân, cách tri ân của tôi là ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Đến tận nhà vẽ chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng là dự án “Hành trình nét thời gian” mà họa sĩ Đặng Ái Việt đã khởi động cách đây hơn 5 năm và từ ngày 19/2/2010 đến nay, chưa ngày nào bà ngơi nghỉ. “Tôi nhớ tất cả các Mẹ mà tôi đã đến và vẽ. Tôi đã vẽ được 1.304 Mẹ. Các Mẹ luôn trong trái tim và bộ não tôi” - họa sĩ nói.

Năm nay cũng đã gần bước sang tuổi thất thập, thế nhưng khi bắt tay vào dự án “Hành trình nét thời gian”, họa sĩ Đặng Ái Việt luôn phải chạy đua, một cuộc đua dù quyết tâm, nỗ lực có thừa nhưng đôi khi bà vẫn phải chấp nhận thua cuộc. “Có 63 tỉnh nhưng tôi chỉ kịp vẽ chân dung các mẹ 62 tỉnh bởi khi đến Lào Cai, tỉnh chỉ có 1 mẹ còn sống nhưng khi tôi đến nơi mẹ đã mất. Tôi là người thua cuộc trong cuộc đua nghiệt ngã với thời gian”.

Dự kiến dự án Hành trình nét thời gian sẽ kéo dài trong 5 năm. Thế nhưng đến nay họa sĩ Đặng Ái vẫn miệt mài với những cuộc hành trình. Tại TP.HCM bà sẽ còn 8 quận nữa phải đi, rồi sau đó sẽ là Đồng Nai, Tây Ninh. Những chuyến đi sẽ vẫn còn tiếp tục, bà chỉ mong sẽ luôn chiến thắng trong cuộc đua nghiệt ngã với thời gian.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước