Trao giải cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu 2015

Nguyễn Nam - Chu Chỉnh-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 14:00 GMT+7

Đại diện sứ quán các quốc gia thành viên EU diễu hành bằng xe đạp kêu gọi chung tay chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Báo Lao động

VTV.vn - Sáng 26/6, phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã trao giải cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu 2015 với sự tham dự của đại sứ quán một số nước thành viên EU.

Cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu 2015 diễn ra trên mạng xã hội Facebook đã nhận được sự tham gia của hàng ngàn người dân Việt Nam trên cả nước, đặc biệt là giới trẻ, nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. 5 người chiến thắng của cuộc thi đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về chủ đề biến đổi khí hậu, mỗi người nhận được giải thưởng là một chiếc xe đạp tre.

Không chỉ hiểu hơn về vấn đề đang là thách thức chung của cả nhân loại, 5 người chiến thắng còn đưa ra những quan điểm thể hiện sự quan tâm và hành động của mình nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực tới Việt Nam.

Ngoài cam kết giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030, qua cuộc thi này, phái đoàn Liên minh châu Âu muốn góp phần nâng cao nhận thức chung của người dân Việt Nam về hiện tượng biến đổi khí hậu mà cả nhân loại, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt.

Đại sứ - Tiến sĩ Franz Jessen, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - chia sẻ: “Cuộc thi này là ý tưởng hay để chúng tôi thu nhận ý kiến của người dân, đặc biệt là giới trẻ có hành động, ý tưởng ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam bằng cách thay đổi hành vi trong cuộc sống hàng ngày”.

Nhiều thông điệp về môi trường và chống biến đổi khí hậu đã được viết lên những chiếc lá và dán lên cây môi trường để gửi đến cộng đồng xã hội. Trong năm nay, phái đoàn Liên minh châu Âu và đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới Hội nghị Công ước Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Paris diễn ra cuối năm nay tại Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước