Triển lãm ảnh “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”

Kiều Anh - Tiến Lâm (VTV4)-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 11:00 GMT+7

Hình ảnh tại triển lãm “Hành trình 20 năm hỗ trợ phát triển của AFD tại Việt Nam" và "60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu". Ảnh: CAND

VTV.vn - Triển lãm do Cơ quan phát triển Pháp AFD tại Việt Nam và Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp phối hợp tổ chức.

21 bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Arthus-Bertrand thể hiện rõ những hậu quả do biến đổi khí hậu và các giải pháp mà con người đang tìm kiếm, nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Được tổ chức trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 21 giữa các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP 21), sự kiện này thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong việc thực hiện các giải pháp chống biến đổi khí hậu, cũng như thể hiện cam kết của Pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo kết luận của Ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu được công bố đầu năm nay, nếu chúng ta không hành động kịp thời thì nhiệt độ toàn cầu có thể tăng lên từ 4 đến 4,5 độ C trong thời gian tới.

Một trong những hậu quả của việc Trái đất nóng lên chính là hai hiện tượng thời tiết trái ngược nhau: El Nino và El Nina - gây ra tình trạng khô hạn và mưa lũ. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường: “Trong chương trình ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam, Việt Nam cùng cộng đồng thế giới cố gắng để mức tăng của nhiệt độ toàn cầu không quá 2 độ C. Vệc này tiếp tục cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người thấy được tầm quan trọng để chủ động phòng chống biến đổi khí hậu”.

Mỗi năm, Việt Nam nhận từ 200 đến 300 triệu USD hỗ trợ quốc tế cho công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó Pháp là đối tác hỗ trợ tích cực nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước