Giao lưu nghệ sĩ xiếc Việt Nam - Lào - Campuchia

Lan Anh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 11:00 GMT+7

Hơn 200 nghệ sĩ xiếc Lào, Campuchia được đào tạo tại Việt Nam.

VTV.vn - Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2015 vừa diễn ra tại Hà Nội nhằm tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Trong lần thứ tư được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút gần 200 nghệ sĩ trẻ, trong đó có 27 thí sinh đến từ Lào và Campuchia, điều đặc biệt là tất cả các thí sinh đều được đào tạo tại Việt Nam.

Ông Khamlek Soukchanthalavong, Giám đốc, Đoàn xiếc CHDCND Lào cho biết: “Hợp tác ngành xiếc giữa Lào và Việt Nam bắt đầu cách đây gần 50 năm, Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc thành lập Đoàn xiếc Quốc gia Lào. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để đưa ngành xiếc phát triển hơn nữa”.

Việt Nam bắt đầu hợp tác ngành xiếc với Lào từ năm 1961 và với Campuchia từ năm 1981. Cho tới nay, Việt Nam đã đào tạo cho đoàn xiếc của hai nước bạn hơn 200 nghệ sĩ với hơn 100 tiết mục. Những học viên Lào và Campuchia sau khi học tập tại Việt Nam đã trở thành những nghệ sĩ hàng đầu của ngành xiếc quốc gia. Sự hợp tác này đã giúp xây dựng được một mạng lưới nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp giữa ba nước, với hy vọng sớm tạo được tiếng vang trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước