Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Na Uy

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 01/11/2016 09:39 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy vừa tổ chức buổi lễ trọng thể trao tặng Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký cho ông Thorvald Stoltenberg, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Na Uy; trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho một số bạn bè Na Uy vì đã có những đóng góp tích cực vào việc thiết lập, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã đọc quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Thorvald Stoltenberg. Đại sứ đã điểm lại những đóng góp nổi bật của ông, bắt đầu bằng việc xuống đường, tham gia tích cực phong trào phản chiến tại Na Uy chống cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam. Sau đó, với các cương vị khác nhau, ông đã có những đóng góp tích cực vào hỗ trợ tái thiết Việt Nam.

Thay mặt những người được vinh danh, cựu Ngoại trưởng Na Uy Thorvald Stoltenberg đã bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng phần thưởng cao quý, ghi nhận đóng góp của cá nhân ông vào việc thiết lập và phát triển mối quan hệ Việt Nam - Na Uy.

Trao Huân chương Hữu nghị cho một số tổ chức và bạn bè Đức Trao Huân chương Hữu nghị cho một số tổ chức và bạn bè Đức Chủ tịch nước trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho lực lượng cảnh sát chữa cháy Chủ tịch nước trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho lực lượng cảnh sát chữa cháy Tặng huân chương cho ngư dân cứu người vụ chìm tàu sông Hàn Tặng huân chương cho ngư dân cứu người vụ chìm tàu sông Hàn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước