“Trí thức kiều bào mong muốn đóng góp nhiều hơn cho đất nước”

Phương Dung- Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 18/07/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Trần Ngọc Anh, Giám đốc Nhóm Sáng kiến Việt Nam, kiều bào tại Mỹ.

Ngày 14/7, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp ông Trần Ngọc Anh, Giám đốc Nhóm Sáng kiến Việt Nam, kiều bào tại Mỹ.

Tại buổi tiếp, ông Trần Ngọc Anh cho biết, Nhóm sáng kiến Việt Nam mong muốn kết nối với trong nước triển khai dự án thiết lập một website là diễn đàn để các nhà trí thức Việt Nam ở nước ngoài và trong nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với nhau.

Ông Trần Ngọc Anh cũng đã trình bày với Thứ trưởng "Đề án tổ chức diễn đàn khởi nghiệp thành công, kinh nghiệm thực tiễn và bài học chính sách của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ" dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, nếu các điều kiện thuận lợi, ông Ngọc Anh cũng hy vọng các hội thảo liên quan đến khởi nghiệp được tổ chức tại hai thành phố đầu tàu của kinh tế Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM.

Ghi nhận những đề xuất của ông Trần Ngọc Anh, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hoan nghênh và đánh giá cao công việc và ý tưởng của nhóm Sáng kiến Việt Nam, đồng thời khẳng định, hỗ trợ trí thức kiều bào là một trong những mục tiêu chú trọng của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, phóng viên THVN đã gặp Phó Giáo sư Trần Ngọc Anh - Giám đốc Nhóm Sáng kiến Việt Nam để cũng lắng nghe những chia sẻ của ông về mục đích thành lập nhóm cũng như tâm nguyện của những trí thức kiều bào mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước