Triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật”

VTV4-Thứ hai, ngày 29/12/2014 06:00 GMT+7

Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra vào hôm nay (29/12) tại 45 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (1944 - 2014), Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam và Hội Quán Di sản tổ chức triển lãm với chủ đề “Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật”.

Tại triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật”, lần đầu tiên những bức ảnh tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua được công bố. Đặc biệt, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ nổi tiếng như: tác phẩm của lão họa sĩ Phan Kế An, bộ tranh chân dung sơn mài của họa sĩ Trần Tuấn Long, tranh chân dung khổ lớn, chất liệu sơn dầu của họa sĩ Mai Duy Minh…

Sự kiện nhằm tôn vinh các danh tướng kiệt xuất tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ như: Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhiều vị tướng khác thông qua nghệ thuật điêu khắc, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, màu nước, mỹ thuật ứng dụng.

Đây cũng là dịp ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang, hào hùng và những chiến công oanh liệt của quân đội Việt Nam; khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào về quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước