Tưng bừng ngày hội hữu nghị, đoàn kết Việt - Pháp

Thanh Hà-Thứ ba, ngày 09/06/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp vừa được tổ chức tại tòa thị chính thành phố Montreuil, ngoại ô Paris.

Hơn 60 tổ chức, hội đoàn Việt Nam - Pháp và Pháp - Việt đã tham gia ngày hội. Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn bày tỏ cảm ơn chính quyền thành phố Montreuil vì đã dành những điều kiện tốt nhất để tổ chức ngày hội đoàn. Theo Đại sứ, quan hệ giữa Việt Nam và Pháp ngày càng trở nên khăng khít là do các hoạt động trao đổi giữa nhân dân hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường thông qua mạng lưới các hội đoàn.

Về phần mình, Thị trưởng thành phố Montreuil Patrice Bessac bày tỏ niềm vinh dự khi thành phố được chọn là địa điểm để đăng cai hoạt động hữu nghị có ý nghĩa quan trọng này.

Điểm nhấn của ngày Hội là Làng Hội đoàn tại Quảng trường Jean Jaurès, nơi các hội đoàn tổ chức dựng trại và các gian trưng bày giới thiệu các hoạt động nổi bật của mình. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động như tọa đàm, trao đổi, chiếu phim, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các tổ chức và nhân dân hai nước đã diễn ra sôi nổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Việt - Pháp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước