Tưng bừng Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015

Nguyễn Nam - Sơn Tùng-Thứ ba, ngày 26/05/2015 11:00 GMT+7

Nguồn: Tin nhanh

VTV.vn - Với chủ đề "Hành trình tình nguyện, kết nối năm châu", các tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế đã chung tay giúp đỡ người dân ở các tỉnh miền núi Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 Câu lạc bộ tình nguyện vì hòa bình Việt Nam tổ chức sự kiện này nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện trên thế giới. Năm ngoái, David Kress đến từ thành phố Studgad (Đức) đã dành 9 tháng để tình nguyện dạy tiếng Anh cho các học sinh tiểu học, cấp 2 và sinh viên cao đẳng tại Thành phố Việt Trì. Đó là khoảng thời gian ý nghĩa đối với Kress khi cùng các tình nguyện viên khác tham gia hoạt động vì cộng đồng cũng như tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam.

David Kress chia sẻ: “Tôi dạy cách phát âm tiếng Anh cho học sinh ở Việt Trì. Không chỉ dạy tiếng Anh, mà tôi còn kể những câu chuyện ở Đức cho các em nghe hay chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống của chính mình. Tôi cũng lồng ghép những chủ đề môi trường và những kiến thức khác trong cuộc sống cho các bạn nhỏ”.

Cùng với David Kress, hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam và 28 nước trên thế giới đã tham gia Ngày hội tình nguyện toàn cầu năm nay. Các bạn cùng chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm khi tham gia hoạt động tình nguyện giúp đỡ người dân khó khăn tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Với hơn 20 gian hàng giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, ngày hội này cũng là dịp để các bạn trẻ giới thiệu, giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và các nước.

Kana Kobayashi, tình nguyện viên người Nhật Bản nói: “Trong các hoạt động tình nguyện với trẻ em khuyết tật tại Việt Nam, tôi vui chơi cùng các em, dạy các em vẽ, nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, và ngược lại tôi cũng học được những điều bổ ích từ các em. Tôi cũng muốn tham gia các dự án như thế trong thời gian tới”.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ Ngày hội tình nguyện toàn cầu năm nay sẽ được Ban tổ chức dùng để xây dựng "Tủ sách cho em" dành cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi Việt Nam như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La hay Thái Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước