Chiến dịch tình nguyện 2015: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2014, năm 2015, Trung ương Đoàn tiếp tục chỉ đạo triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè theo các tuyến đối tượng.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng,” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thống nhất triển khai rộng khắp trong cả nước từ tháng 6 đến hết tháng 8/2015 và chọn tháng 7 là tháng cao điểm Chiến dịch.

Bên cạnh chủ đề của cả Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng theo chặng với các chủ đề phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị theo định hướng đã được Trung ương Đoàn xác định theo từng tháng. Cụ thể, tháng 6 là "Vì đàn em thân yêu;" tháng 7 là "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn;" tháng 8 là "Theo bước chân những người anh hùng."

Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định ngoài các địa bàn nơi đơn vị trú đóng, nơi ở, nơi làm việc, nơi cư trú của thanh niên, chú trọng tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đến các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, các địa phương khó khăn, các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chiến dịch cần được tổ thiết thực, an toàn và bền vững gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị; chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia.

Các hoạt động cần tập trung vào tính chuyên sâu theo lĩnh vực, chuyên môn, thế mạnh; tập trung các mô hình, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2014, năm 2015, Trung ương Đoàn tiếp tục chỉ đạo triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè theo các tuyến đối tượng. Theo đó, Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh triển khai trong sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ các trường Đại học-Cao đẳng-Trung cấp chuyên nghiệp; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh triển khai trong thanh niên lực lượng vũ trang; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ triển khai trong học sinh và giáo viên trẻ trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng triển khai trong thanh niên công nhân, viên chức.

Thông qua Chiến dịch, góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, biên giới, hải đảo; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Chiến dịch tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2015 “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước