Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Việt Nam - Lào tại Sơn Tây

Phan Anh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập ASEAN và 20 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN.

Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, Liên hiệp Hữu nghị Thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Việt Nam - Lào tại thị xã Sơn Tây.

Lễ ra mắt hai chi hội có sự tham gia của ngài Panarak Poolthup - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, đại diện UBND Thành phố Hà Nội, UBND Thị xã Sơn Tây cùng đông đảo thành viên các chi hội, bà con kiều bào hồi hương tại Sơn Tây.

Phát biểu tại buổi ra mắt Chi hội, ông Panyarak Poolthup, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam nói: “Công tác ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Thái Lan có vị trí quan trọng trong việc phát triển quan hệ ngoại giao nhiều mặt như chính trị, kinh tế, quân sự... Việc thành lập chi hội mới này sẽ là cơ hội để nhân dân hai nước thêm hiểu biết lẫn nhau cũng như trong các hoạt động hợp tác thiết thực, hữu ích để phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong tương lai”.

Bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội cho biết: “Bên cạnh quan hệ ngoại giao của Đảng và Nhà nước, đối ngoại nhân dân sẽ như kiềng ba chân làm cho công tác đối ngoại nói chung của Việt Nam với các nước sẽ càng phát triển. Việc thành lập hai chi hội có ý nghĩa thiết thực, chúng tôi mong muốn thành lập được nhiều chi hội hữu nghị với các nước khác hơn nữa”.

Là thành viên tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Việt Nam - Lào Thành phố Hà Nội, với đông đảo thành viên là cựu chiến binh, bà con kiều bào hồi hương đã từng sống và làm việc tại Thái Lan và Lào, việc thành lập Chi hội là nguyện vọng chung của đông đảo hội viên, góp phần thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với hai quốc gia láng giềng.

Được thành lập trên cơ sở là phân hội liên lạc với người Việt Nam ở Thái Lan và Lào, sau khi chính thức trở thành chi hội, các đơn vị sẽ có những bước trưởng thành về tổ chức và hoạt động, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội hữu nghị, góp phần quảng bá về Hà Nội, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam - Thái Lan Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam - Thái Lan

VTV.vn - VTV News xin giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung giữa Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước