Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam trong âm nhạc

Phương Dung - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời chiến hay thời bình đều là nguồn cảm hứng bất tận cho âm nhạc, trong đó có rất nhiều ca khúc trường tồn cùng năm tháng.

Mẹ yêu con, Lời ru của mẹ, Lòng mẹ… những bài hát không chỉ đơn thuần là tình mẫu tử, mà còn chứa đựng cả tính nhân văn và nét đẹp nhân cách ngàn đời của người phụ nữ Việt Nam. Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, hình ảnh kiên cường, bất khuất của người phụ nữ Việt Nam chính là biểu tượng của ý chí quật cường, niềm tin, tình yêu và sự thủy chung. Bởi vậy những bài hát Cô gái mở đường, Cô gái vót chông, Đường cày đảm đang, Mẹ Việt Nam anh hùng cùng biết bao ca khúc khác đã trở thành những giai điệu bất hủ.

Trong thời kỳ hội nhập, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam lại được khắc họa qua những giai điệu tươi trẻ với lối sáng tác hiện đại. Nhật ký của mẹ, Một thoáng quê hương, Xinh tươi Việt Nam, Em trong mắt tôi… những giai điệu rộn ràng nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Những ca khúc về người phụ nữ Việt Nam luôn có sức sống mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống âm nhạc nước nhà, trở thành biểu tượng của quê hương, dân tộc, đặc biệt là đối với những người Việt Nam xa xứ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước