Vì sao số lượng du học sinh Việt Nam đến New Zealand tăng nhanh?

Quỳnh Liên - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 13/03/2018 14:23 GMT+7

VTV.vn - New Zealand là nước đầu tiên trên thế giới luật hóa Bộ Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế, nhằm đảm bảo cho họ một môi trường học tập tích cực và an toàn nhất.

Quốc đảo xanh ngày càng trở thành địa điểm thu hút sinh viên Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam là nước có lượng du học sinh tại New Zealand lớn thứ hai trong khu vực ASEAN, số lượng visa cấp mới cho du học sinh Việt Nam trong năm 2017 đã tăng hơn 60% so với năm trước đó.

Cho đến nay, có khoảng 2.200 du học sinh Việt Nam đang học tập tại xứ sở Kiwi. New Zealand là nước đầu tiên trên thế giới luật hóa Bộ Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế, nhằm đảm bảo cho họ một môi trường học tập tích cực và an toàn nhất. Quy chế này được áp dụng từ ngày 1/7/2016.

Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: "Chính phủ New Zealand đã xây dựng các chương trình học hiệu quả và nền giáo dục chất lượng cao. Môi trường học tập chính là điểm thu hút du học sinh Việt Nam đến New Zealand".

Dù là du học sinh Việt Nam thuộc bất kỳ lứa tuổi nào, chúng tôi đều mong muốn họ được trải nghiệm môi trường học tập an toàn và thú vị tại New Zealand. Ông Ben Burrowes - Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á - Tổ chức Giáo dục New Zealand nói: "New Zealand là một đất nước an toàn, cởi mở và thân thiện. Cách tiếp cận giáo dục của chúng tôi cũng khác nhiều quốc gia khác khi mà giảng viên ưu tiên sự sáng tạo và tư duy độc lập. Chúng tôi cũng chú trọng vào các hoạt động ngoại khóa bên ngoài lớp. Bạn không chỉ học lý thuyết mà còn có cơ hội được tham gia vào các chương trình thực tập, những công việc độc đáo".

Có hơn 100 cơ hội học bổng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam hàng năm. "Chính phủ New Zealand mỗi năm phân bổ 30 suất học bổng sau đại học cho sinh viên Việt Nam, các suất học bổng này ngay lập tức có chủ. Sinh viên Việt Nam có khả năng săn học bổng rất tốt, chúng tôi rất tự hào về điều đó. Chúng tôi muốn đầu tư vào những chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam", bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết.

Cơ hội du học Canada rộng mở cho sinh viên Việt Nam Cơ hội du học Canada rộng mở cho sinh viên Việt Nam

VTV.vn - Từ tháng 10/2017, Chính phủ Canada đã chính thức thông qua chương trình CES giúp thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam học tập tại Canada.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước