Vì sao Việt Nam sản xuất nấm hạn chế?

Sỹ Khỏe - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 18:27 GMT+7

VTV.vn - So với một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, ngành sản xuất nấm của Việt Nam còn hạn chế.

Nấm là sản phẩm quốc gia, là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng. Việt Nam có tiềm năng sản xuất hơn Hàn Quốc nhưng sản phẩm hàng năm lại chỉ bằng 1/200 so với Hàn Quốc.

Các chuyên gia ngành nấm cho rằng, mỗi năm riêng rơm rạ Việt Nam có trên 40 triệu tấn, còn các loại nguyên liệu khác như cám gạo, lõi ngô cũng rất nhiều để có thể đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nấm. Trong khi đó, nhân công cũng rất dồi dào. Nhưng để tận dụng được những lợi thế đó, trở thành hàng xuất khẩu mạnh như các nước khác, cần có chính sách đầu tư mang tính chiến lược lâu dài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước