Việt Nam cử nữ sỹ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/10/2017 06:44 GMT+7

Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, trao quyết định của Chủ tịch nước cho thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Việc cử nữ sỹ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình thể hiện chính sách bình đẳng giới và là mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.

Bộ Quốc phòng vừa trao quyết định của Chủ tịch nước cho cán bộ thứ 20 của Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Đây là sỹ quan nữ đầu tiên của Việt Nam tham gia nhiệm vụ này - Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga.

Việc Việt Nam cử nữ sỹ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình thể hiện chính sách bình đẳng giới, một trong những mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.

Như vậy là sau 3 năm chính thức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, đến nay, Việt Nam đã cử 20 lượt cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ tại Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Sudan.

Việt Nam đã cử 19 lượt sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử 19 lượt sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình

VTV.vn - Việt Nam nằm trong số 124 quốc gia có lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước