Việt Nam đạt nhiều kết quả mục tiêu thiên niên kỷ

Phạm Huyền - Chu Chỉnh (VTV4)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 16:04 GMT+7

Ảnh: VietnamPlus

VTV.vn - Đây là ghi nhận của các đại biểu trong Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Quốc hội các nước trước thềm IPU-132.

Sáng 17/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Từ các Mục tiêu thiên niên kỷ 2000-2015 đến các Mục tiêu phát triển bền vững sau 2015: Vai trò của Nghị viện”.

Đây là hoạt động chuẩn bị cho đoàn Đại biểu Việt Nam tham gia vào sự kiện Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132).

Đến với Hội thảo lần này, đại diện các ngành có liên quan của Việt Nam đã trực tiếp chia sẻ thông tin về thành tựu và bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong 15 năm thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ, đồng thời góp phần định hướng xây dựng và lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững và chương trình nghị sự phát triển mới sau năm 2015 phù hợp với bối cảnh của Việt Nam hiện nay.

Tại hội thảo các tham luận đều ghi nhận Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả về mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt trong công tác xóa đói giảm nghèo, phổ cập giáo dục, về bình đẳng giới. Điều này thể hiện nỗ lực của Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng như sự kiểm tra giám sát hiệu quả của Quốc hội Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước