Tổng duyệt chương trình khai mạc IPU - 132

Quang Đông (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 19:29 GMT+7

Lễ tổng duyệt cho khai mạc IPU 132. (Ảnh: VOV)

(VTV.vn) - Chiều nay (15/3), tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc và Tiệc chiêu đãi đại biểu tham dự Đại hội đồng lần này.

Hai tuần nữa Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ chính thức diễn ra tại nước ta. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc chu đáo. Chiều nay, tại Hà Nội, buổi tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc và Tiệc chiêu đãi đại biểu tham dự Đại hội đồng lần này đã được diễn ra. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt quan trọng này.

Những bản nhạc truyền thống sẽ được chọn để mở màn cho buổi lễ khai mạc IPU - 132. Cùng mục tiêu đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh, trật tự, việc ăn ở, đi lại và tham quan của các đoàn đại biểu quốc tế, yếu tố con người, văn hóa Việt Nam cũng như tinh thần phục vụ hội nghị quan trọng cũng được các bộ ngành chức năng đặc biệt quan tâm.

Các nghi thức không thể thiếu của nước chủ nhà trong mỗi kỳ họp của Đại hội đồng IPU được thể hiện trang trọng, nghiêm túc. Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, điều ấn tượng với bạn bè quốc tế chính là trách nhiệm, sự chu đáo của nước chủ nhà. Do vậy, dù vị trí công tác nào, cũng phải thực sự nêu cao trách nhiệm về một đất nước yêu chuộng hòa bình mến khách.

Tại lễ tổng duyệt, nhiều ý kiến cho rằng, sự thân thiện thể hiện qua cử chỉ thân thiện, qua nụ cười thân thiện không chỉ góp phần làm lên một hội nghị thành công, mà góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam, Quốc hội Việt Nam trong bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước