Việt Nam đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Mỹ

Trường Sơn (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Trước các doanh nghiệp Mỹ, Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh 3 định hưởng lớn của Việt Nam để thu hút đầu tư, đặc biệt là từ Mỹ.

"Các cơ hội đã và đang hình thành, lối đi đã rõ, điều kiện đã đủ. Như vậy không có lý do gì có thể ngăn cản các bạn và chúng tôi hợp tác và thành công" là thông điệp mà Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã gửi tới các doanh nghiệp Mỹ tại Hội thảo xúc tiến đầu tư vừa được tổ chức tại thủ đô Washington D.C của Mỹ.

Trước các doanh nghiệp Mỹ, Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh 3 định hưởng lớn của Việt Nam để thu hút đầu tư, đặc biệt là từ Mỹ. Đó là thúc đẩy hoạt động mua bán sáp nhập gắn với cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước lớn; thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển mô hình hợp tác công tư (PPP). Đi kèm với đó là các nỗ lực cải cách.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng chia sẻ với các doanh nghiệp Mỹ rằng, Việt Nam đang thực hiện các thủ tục cần thiết để Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sớm được đưa ra Quốc hội xem xét, phê chuẩn. Việt Nam cũng sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết của TPP. Các doanh nghiệp Mỹ đặt nhiều hy vọng vào hiệp định này, nhưng không chờ đợi đến khi TPP có hiệu lực mới tính đến chuyện làm ăn ở Việt Nam.

Theo đánh giá, Việt Nam và Mỹ còn nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ đầu tư. Hiện các doanh nghiệp Mỹ đang có khoảng 820 dự án tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 11 tỷ USD. Mỹ cũng mới chỉ đứng thứ 8/115 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước