Việt Nam đoạt giải cao nhất tại lễ hội Múa rối quốc tế 2014

Nguyệt Ánh (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 06:00 GMT+7

Các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Việt Nam tham gia diễu hành trên đường phố ở Bangkok - Thái Lan. Ảnh: KTĐT

Tại Liên hoan Múa rối quốc tế vừa tổ chức tại Thái Lan, vở rối cạn “Nhịp điệu quê hương" của Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đạt giải thưởng chương trình đặc sắc nhất.

Là một trong 120 chương trình dự thi, vở “Nhịp điệu quê hương” đã vượt qua 165 đoàn nghệ thuật từ 80 quốc gia trên toàn thế giới, giành giải nhất duy nhất (không có giải đặc biệt, giải nhì và giải ba). Trước sự điều khiển điêu luyện nhiều thể loại rối khác nhau, vở diễn được đánh giá là hoàn hảo về cả đạo diễn, diễn viên, âm nhạc, cảnh trí. Chương trình là một bức tranh đẹp, đa sắc, khắc họa phong cảnh thơ mộng của quê hương Việt Nam.

"Nhịp điệu quê hương" mang đến cho khán giả nhiều xúc cảm khác nhau bởi dựng nên cuộc sống, cảnh vật mộc mạc mà nên thơ. Tổng thể chương trình là sự kết nối hài hòa, hấp dẫn, sinh động giữa âm nhạc, sự chuyển động của con rối và sự thay đổi nhịp nhàng không gian sân khấu. Chất liệu được lựa chọn là mây tre đan làm điểm nhấn trọng tâm, con rối hình thành từ những vật dụng quen thuộc trong đời sống thường ngày. Tổng thể chương trình là sự hòa quyện giữa âm nhạc cổ truyền và sự chuyển động của con rối với những cảnh dựng đặc trưng về đời sống nông thôn cũng như sinh hoạt văn hóa thờ Mẫu.

Mang đến Liên hoan trình diễn sản phẩm dàn dựng dựa trên một số làn điệu dân ca truyền thống, gần gũi với đời sống sinh hoạt của người nông dân Việt Nam khu vực đồng bằng Bắc bộ, toát lên bản sắc riêng của dân tộc, các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam thực sự đã thể hiện tài năng cùng tâm huyết với loại hình nghệ thuật múa rối cạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước