Việt Nam - Hàn Quốc trao đổi thông tin quân nhân hy sinh trong chiến tranh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2015 20:10 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Việt Nam và Hàn Quốc đã cuộc trao đổi thông tin quân nhân Việt Nam và quân nhân Hàn Quốc hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

Sáng nay (30/9), tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã làm việc với ông Baek Seung- Joo - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc về công tác trao đổi thông tin quân nhân Việt Nam và quân nhân Hàn Quốc hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

Trong chiến tranh, các đơn vị của Hàn Quốc tham chiến tại chiến trường Việt Nam với quân số khoảng 50.000 người. Số quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong các trận đánh với Quân đội Hàn Quốc là khoảng 6.000 người.

Phía Việt Nam đề nghị Bộ Quốc phòng Hàn Quốc kiểm tra, rà soát các tư liệu, hiện vật còn lưu giữ liên quan đến quân nhân Việt Nam hy sinh, mất tin, mất tích trong chiến tranh; tổng hợp, chia sẻ, cung cấp cho phía Việt Nam.

Ông Baek Seung- Joo nhất trí với đề nghị của Việt Nam, bày tỏ mong muốn Việt Nam thông cảm cho những người Hàn Quốc đã tham gia các cuộc chiến tranh tại Việt Nam để hai bên cùng phối hợp làm tốt công tác này.

Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam đã có buổi làm việc với cơ quan tìm kiếm, xác định quân nhân mất tích Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đồng thời ký kết với phía Hàn Quốc biên bản hợp tác về việc tăng cường phối hợp; chia sẻ kinh nghiệm để tìm kiếm, cung cấp thông tin hiệu quả về quân nhân Việt Nam hy sinh, mất tin, mất tích trong các cuộc chiến tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước