Việt Nam khẳng định coi trọng giáo dục về quyền con người

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, đặc biệt là giáo dục về nhân quyền và đã lồng ghép giáo dục về quyền con người vào chương trình học.

Trong khuôn khổ Khóa họp thứ 33 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, đã phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao kỷ niệm 5 năm thông qua Tuyên bố Liên hợp quốc về giáo dục và đào tạo về quyền con người.

Đại sứ Nguyễn Trung Thành nhấn mạnh về tính thiết thực của tuyên bố này trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên toàn cầu. Đại sứ cũng khẳng định Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, đặc biệt là giáo dục về nhân quyền, và đã lồng ghép giáo dục về quyền con người vào chương trình học cũng như các kênh truyền thông và hoạt động cộng đồng.

Đồng thời, Đại sứ Nguyễn Trung Thành cũng giới thiệu về sáng kiến của Việt Nam tổ chức Tọa đàm quốc tế bên lề Khóa họp 33 về giáo dục phụ nữ và trẻ em gái nhằm phòng chống nạn buôn bán người.

'Việt Nam sẽ đóng góp tích cực bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu' "Việt Nam sẽ đóng góp tích cực bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu" Nhiều bước tiến trong việc thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam Nhiều bước tiến trong việc thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam Người bị tạm giữ, tạm giam phải được đảm bảo quyền con người Người bị tạm giữ, tạm giam phải được đảm bảo quyền con người

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước