Việt Nam - Nhật Bản: Gần hơn từ những trái tim tình nguyện

Khánh Quỳnh - Việt Thái (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 1 năm sống và làm việc tại Đà Nẵng, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đã gần hơn với ông Yamamoto Kennichi.

Gần 1 năm nay, hàng ngày ông Yamamoto Kennichi đều tới Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng giúp cán bộ vật lý trị liệu nâng cao kiến thức.

Từng là kĩ thuật viên vật lý trị liệu tại một bệnh viện lớn ở Nhật Bản, đến khi nghỉ hưu, ông Kennichi đã tình nguyện đến với Việt Nam với mong muốn đem những kiến thức, kinh nghiệm của mình để truyền đạt lại và điều trị cho những người không may mắn vì bệnh tật.

Ông Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi vẫn thường gọi thân mật là ông Ken. Từ tháng 10/2014, với sự giúp đỡ của tổ chức JICA Nhật Bản, ông Ken có mặt tại Việt Nam để giúp đỡ các tình nguyện viên y tế ở đây nâng cao kiến thức”.

Ông Yamamoto Kennichi, Kỹ thuật viên cao cấp JICA tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi thích công việc tình nguyện để giúp đỡ mọi người, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển. Bây giờ tôi muốn làm việc tại các quốc gia châu Á và Việt Nam là một trong số đó”.

Rời xa gia đình đến làm việc tại Đà Nẵng, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu tại miền đất lạ, ông Kennichi đã nhanh chóng hòa nhập ngay với nhịp sống trong sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp Việt Nam. Với ông, nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cũng có những nét tương đồng.

Ông Yamamoto Kennichi nhận xét: “Đà Nẵng là thành phố đẹp và sinh sống khá thuận lợi, người dân rất tốt và vui vẻ, họ giúp tôi rất nhiều khi tôi sống tại đây. Tôi thích xôi gà và bánh canh. Tôi ăn các món này mỗi ngày”.

Gần 1 năm sống và làm việc tại Đà Nẵng, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đã gần hơn với ông  Yamamoto Kennichi. Cách xa hàng vạn cây số, Nhật Bản - quê hương ông cũng không quá xa xôi khi ông vẫn được hòa mình vào các hoạt động lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Những người bạn góp phần kết nối Việt Nam - Nhật Bản Những người bạn góp phần kết nối Việt Nam - Nhật Bản

VTV.vn - Để hai nước có được mối quan hệ hữu hảo như ngày nay, bên cạnh những nỗ lực của hai Chính phủ, còn có sự đóng góp không nhỏ của công dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước