Việt Nam phối hợp giúp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhà báo Lào

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/6, tại Thủ đô Vientiane, khóa bồi dưỡng nâng cao kỹ năng viết tin tuyên truyền chương trình mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội cho các nhà báo đã được khai giảng.

Thực hiện Biên bản hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam giai đoạn 2015 - 2016, sáng nay (6/6), tại Thủ đô Vientiane, Viện Thông tin - Văn hóa, Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp với Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao kỹ năng viết tin tuyên truyền chương trình mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội cho các nhà báo.

Trong 5 ngày diễn ra, hơn 40 học viên là các nhà báo Lào sẽ được các giảng viên Việt Nam chia sẻ những kỹ năng đưa tin, sản xuất các sản phẩm báo chí để thực hiện nhiệm vụ chính trị về thông tin báo chí cho các chương trình mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội. Đây là chủ đề mà các nhà báo Lào đang rất cần cho những hoạt động nghề nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm đưa các đường lối chính sách mà Đại hội lần thứ 10 của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đề ra vào cuộc sống.

Tính đến trước khóa học này, từ năm 2012 đến nay, Viện Thông tin - Văn hóa, Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp với Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức được 13 khóa đào tạo với sự tham gia của hơn 400 nhà báo trên khắp các tỉnh thành của Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước