Việt Nam quan tâm phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng sau dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/05/2020 19:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương và Tổng Thư ký ASEAN trao đổi về kế hoạch phục hồi kinh tế và duy trì chuỗi cung ứng khu vực sau đại dịch Covid-19.

Trước những thiệt hại từ đại dịch COVID-19, sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với vai trò là Chủ tịch các Bộ trưởng Bộ Kinh tế ASEAN đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi để trao đổi về kế hoạch phục hồi kinh tế và duy trì chuỗi cung ứng khu vực sau đại dịch.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định Việt Nam đang quan tâm rất sát sao đến việc ứng phó với sự ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và nền kinh tế khu vực. Trên tinh thần đó, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam ủng hộ việc đưa ra kế hoạch phục hồi kinh tế, ngăn chặn tác động tiêu cực của dịch COVID-19 như chỉ đạo của các Nhà Lãnh đạo ASEAN+3. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Tổng Thư ký ASEAN cũng nhất trí sẽ theo dõi, thúc đẩy các nước ASEAN cùng 3 đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sớm thống nhất "Tuyên bố chung cấp Bộ trưởng ASEAN+3 về ứng phó dịch COVID-19" trong thời gian sắp tới.

LHQ đánh giá cao vai trò kép của Việt Nam trong HĐBA và ASEAN LHQ đánh giá cao vai trò kép của Việt Nam trong HĐBA và ASEAN

VTV.vn - Theo báo cáo đánh giá của Ban Thư ký LHQ, các hoạt động do Việt Nam chủ trì liên quan đến duy trì hòa bình và an ninh quốc tế đã được đề cập minh bạch và chi tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước