Việt Nam sẽ tiếp tục miễn thị thực cho du khách

Xuân Quỳnh (VTV4)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 16:00 GMT+7

Ảnh: VOV

Việt Nam sẽ tiếp tục miễn thị thực cho du khách từ một số nước đồng thời cải tiến việc cấp thị thực để thu hút khách quốc tế, góp phần phát triển du lịch trong thời kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan đề xuất diện các quốc gia được miễn thị thực đồng thời cải tiến việc cấp thị thực theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách quốc tế đến Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân đến từ 17 quốc gia, trong đó có 10 nước thành viên ASEAN. Ngành du lịch đã nhiều lần đề nghị Chính phủ miễn thị thực cho khách quốc tế và gần đây nhất là đề nghị miễn thị thực cho du khách từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Italy, Australia, New Zealand, Ấn Độ và Canada để góp phần vực dậy thị trường trong tình hình khó khăn.

Để ngành du lịch tăng tốc trong thời kỳ mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong đó, có việc giảm thuế sử dụng đất và tiền thuê đất với các dự án đầu tư cơ sở lưu trú, khu du lịch; nâng mức ưu đãi với hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch, khách sạn...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước